Gửi file trực tiếp Đăng ký
  (08) 35 059 099
0903 650 199
 
 
Giỏ hàng ( 0 )
   
  Đăng nhập
  SẢN PHẨM
 
In giấy tiêu đề
In danh thiếp
In bìa hồ sơ (folder)
In tờ rơi - Tờ gấp
In Kỹ Thuật Số
In bì thư
In thiệp - thư mời
In phiếu bảo hành
In vé giữ xe
In sổ bảo vệ
In nhãn decal giấy
In biểu mẫu - biên nhận
In laser trắng đen
In màu các loại
In trọn gói (outsourcing)
  DỊCH VỤ
 
Dịch Vụ In Siêu Rẻ
Dịch vụ thiết kế in
Dịch vụ photo siêu tốc
Dịch vụ in ấn khác
Dịch vụ thành phẩm in
Dịch vụ vận chuyển
Hình thức thanh toán
TIN TỨC - HỖ TRỢ CHI TIẾT


THAM KHẢO XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2009 (Phần 1)

- “Luôn khác biệt và thật nổi bật” chính là thông điệp mà chúng ta nhận thấy từ các thiết kế logo hiện nay. Theo quan điểm về hệ thống định dạng, các logo của thời web 2.0 được xem như lỗi thời khi nó dần bị thay thế bởi những kỹ thuật khác. Vì sự xuất hiện quá phổ biến, nếu nhà thiết kế muốn biến chúng thành hệ thống định dạng cho một thương hiệu, thì cần phải sáng tạo nhiều hơn nữa để tìm ra sự khác biệt cho riêng nó.


 


So với trước đây, các designer ngày nay có những nhận thức và nhạy cảm hơn đối với các trào lưu sáng tác mang tính lịch sử. Họ luôn khám phá và tạo ra những logo phản ánh nguồn cội của mình. Chủ nghĩa tối giản từng là một điểm mạnh trong thiết kế. Nhưng phải thừa nhận rằng, chủ nghĩa này dần bị mất đi và bị thay thế bởi các sự pha trộn một cách đầy ngoạn mục.
Không có gì có thể đảm bảo cho sự trường tồn của một phong cách đặc sắc. Sự phát triển trong thiết kế logo cho thấy các xu hướng chỉ tồn tại trong một thời gian nhất định. Những xu hướng mới có thể bị phủ nhận bởi những người đi theo một chủ nghĩa đối lập.
Năm 2009 được khởi đầu bởi những điều mới lạ, cùng những trải nghiệm và thử thách. Vì thế, hiệu ứng thị giác và cảm xúc mạnh chính là chủ đề của năm nay.

Psychedelic Pop Backgrounds : Nền hoa


Cho dù các tiết học thiết kế vẫn thường khuyên bạn nên giảm bớt sự phức tạp trong khái niệm lẫn bản chất vấn đề nhưng hầu như việc sử dụng nhiều màu sắc và hình thể vẫn được ưa chuộng. Các cuộc cách mạng công nghệ không thể tránh khỏi đi ngược lại nền văn hóa lãng mạn. Tuy nhiên, có thể kết hợp hai điều này bằng cách tận dụng các họa tiết ảnh ảo làm nền cho các hoạt tiết.  
Psychedelic Pop Background gợi cho chúng ta nhớ lại kỷ nguyên flower power era (thời kỳ sử dụng hoa làm họa tiết chính), nhưng phong cách nền psychedelic pop đã vượt ra khỏi sự hiện đại và phi chính thống. Phong cách này rất khiêm tốn và dân chủ mà không quá phô trương màu mè.

Phần lớn xu hướng của năm nay không thích hợp cho công nghệ in ấn cũ. Những thành tựu của công nghệ giúp ta không buộc phải in đen trắng nữa. Một số khách hàng cũng nhận ra rằng, khi quyết định chuyển mọi thứ sang đen trắng hoặc bản fax có thể họ phải bỏ qua những ý nghĩa và đặc trưng logo của mình. Thế thì họ nhận được gì? Phải chăng đó là ấn tượng về sức mạnh màu sắc chân thực của hình ảnh khi sử dụng 90% các phương tiện truyền thông khác.

 Origami : Phong cách xếp giấy Nhật Bản

Những khao khát quay lại chủ nghĩa căn bản phản ảnh rõ trong phong cách xếp giấy Nhật Bản Origami, nhà thiết kế sử dụng chủ nghĩa này để trình bày ý tưởng của họ.


Số lượng nhà thiết kế ngày một tăng và ai cũng muốn tạo phong cách riêng không trộn lẫn.
Dầu sao đi nữa, phong cách Origami cũng có những đặc sắc riêng của nó. Và, xu hướng dự báo có thể không tồn tại lâu vì một lý do đơn giản là các tác phẩm theo phong cách này khá giống nhau về vẻ bề ngoài. Lợi thế của nó chính là quá trình thực hiện. Nhà thiết kế am hiểu nghệ thuật Origami có lợi thế là biết chính xác quy trình xếp giấy và biết áp dụng vào thiết kế của mình. Tuy không phóng khoáng, hồn nhiên; nhưng logo mang phong cách Origami có sự nổi bật và ấn tượng riêng khi so sánh với các phong cách khác. Ngoài ra, logo theo phong cách này là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn muốn cách điệu chữ (tên công ty chẳng hạn).

Nghệ thuật Origami là nghệ thuật xếp giấy Nhật Bản, từ những mẫu giấy nhỏ nhưng nhờ bàn tay khéo léo, nghệ nhân có thể tạo nên những sản phẩm hết sức tinh tế. Đây vừa là thử thách cho những họa sĩ thiết kế logo; vừa là lý do họ dành nhiều thời gian và sự cố gắng để tạo ra những sản phẩm với cấu trúc đơn giản nhưng hoàn toàn tinh xảo. Các tác phẩm mang phong cách này luôn mang lại cảm giác mạnh mẽ cho người xem.

Tactile Logos (Mô phỏng như thật)

Bạn có cảm giác như thế nào khi bắt gặp những thiết kế được lồng ghép từ những chất liệu khác nhau hoặc từ những hình ảnh khác nhau? Phải chăng đó là một cảm giác “thật tuyệt”? Có thể hiểu “Tactile” là những gì liên quan đến xúc giác, những điều mà ta có thể sờ mó được. Tuy nhiên phải hết sức chú ý rằng tactile không đồng nghĩa với sống sượng.
Họa sĩ thiết kế logo muốn dùng phương pháp tactile để làm thay đổi hình ảnh thông thường trong thế giới thực. Phong cách này có thể thực hiện bằng các phần mềm tin học và các phương pháp truyền thống như vẽ, cắt, dán,… Áp dụng kỹ xảo, các họa sĩ lành nghề có thể tạo ra các logo tactile gây ấn tượng với người xem hơn là chỉ dừng lại ở cấp độ “chạm đến”. Những họa tiết và hình ảnh phải chuyển tải được cảm xúc.


Thiết kế theo phong cách tactile là một thử thách lớn cho cả những họa sĩ đồ họa chuyển nghiệp nhất. Tạo ra những mẫu chữ từ các chất liệu thực tế là một trải nghiệm độc đáo. Sự sáng tạo là vô biên. Người họa sĩ thiết kế như đang dạo chơi khám phá những vùng đất mới, mỗi sự sáng tạo là một bước đột phá không ngừng. Nghệ thuật sử dụng chữ trong phong cách thiết kế này tạo ra một xúc cảm và không khí hết sức đặc biệt. Khi người họa sĩ thiết kế vận dụng một cách kheó léo và tạo ra những tác phẩm độc đáo mà cả những người không được đào tạo về nghệ thuật cũng có thể am hiểu chính là cách khẳng định tài năng của họ. Logo theo phương pháp tactile thường phảng phất phong cách của người thiết kế nó; thiết kế theo cách này buộc người họa sĩ phải chuyển tải những điều trăn trở của họ ra trang giấy hoặc các chất liệu khác.

Arabesque (chữ Arập)

Nếu nhận được yêu cầu thiết kế một hệ thống nhận dạng theo nghệ thuật chữ Ả-rập, thoạt tiên bạn sẽ nghĩ đây là một điều khá đơn giản. Tuy nhiên, khi bắt tay vào việc, bạn mới thấy hết được những khó khăn mà mình phải đối mặt. Người họa sĩ phải làm sao để thiết kế của họ luôn phảng phất vẻ đẹp huyền ảo đặc trưng của vùng Trung Đông. Đó là phong cách Arabesque hay còn gọi là những nét vẽ của hoàng cung
– những đường nét thanh thoát có thể được vận dụng trong các hình ảnh nhận diện một cách hoàn hảo.

Xu hướng thiết kế này đi đôi với sự trở lại của các mẫu hoa văn bóng bẩy mà các họa sĩ hoặc cả những người chưa bao giờ là họa sĩ từng được chiêm ngưỡng trong khoảng vài năm trở laị đây; những họa tiết với độ phức tạp cao được lồng trong các hình ảnh đồ họa. Kiểu thiết kế này xuất hiện đầu tiên từ Trung Đông và nhanh chóng được các nhà thiết kế người Mỹ và Châu Âu nắm bắt. Phong cách thiết kế Arabesque là sự lựa chọn tối ưu cho những nhà thiết kế ưa thích sự độc đáo, sự pha trộn hài hòa của các ký tự bay bướm cổ xưa và các font chữ hiện đại đã mang đến sự quyến rũ tuyệt vời cho phong cách này.

Những họa sĩ thiết kế logo theo phong cách Arabesque thường có cảm xúc mạnh đối với các đường nét của dạng ký tự tượng hình này: những nét xổ, hất dày mỏng khác nhau làm cho mẫu thiết kế thêm phần sinh động. Bàn tay người họa sĩ phải linh hoạt để có thể tạo hình một cách tự nhiên hơn. Không khó để lý giải khi người ta cho rằng chữ Ả - Rập được xem như một dạng thức nghệ thuật. Thiết kế theo phong cách này không những không quá ủy mị mà còn hài hòa và chắc chắn.

 


(Nguồn từ polygon.vn dịch theo logoorange.com)
 


CÁC THÔNG TIN KHÁC
THAM KHẢO XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2009 (Phần 1)
THAM KHẢO XU HƯỚNG THIẾT KẾ NĂM 2009 (Phần 2)
 

 
 
Online: 3
Số lượt truy cập: 472002
    CÔNG TY TNHH CHÂU BẢO LONG - 31/3 Ngô Đức Kế, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM